announce.pngข่าวประชาสัมพันธ์

รายงานสถานการณ์ค่าฝุ่น PM 2.5

• 8 มีนาคม 2567
รายงานสถานการณ์ค่าฝุ่น PM 2.5
ประจำวันที่ 8 มีนาคม 2567 เวลา 08.30 น.
ค่าฝุ่น PM2.5 = 203 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
คุณภาพอากาศ = คุณภาพอากาศมีผลกระทบต่อสุขภาพมาก
คำแนะนำ
ประชาชนทุกคน:​
- งดกิจกรรมกลางแจ้ง​
- หากมีความจำเป็นต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งให้ใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเองทุกครั้ง เช่น หน้ากากป้องกัน PM2.5​
- หากมีอาการผิดปกติให้รีบไปพบแพทย์​
- ผู้มีโรคประจำตัว ควรอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยจากมลพิษทางอากาศ ให้เตรียมยาและอุปกรณ์ที่จำเป็นให้พร้อม และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
ขอขอบคุณข้อมูลจาก...โรงพยาบาลสันป่าตอง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่