กิจกรรมทัศนศึกษา ณ ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ และศูนย์สาธิตและส่งเสริมงานศิลปาชีพ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

• 13 กันยายน 2566
วันพุธที่ 13 กันยายน 2566 โรงเรียนสันป่าตองเทศบาลตำบลยุหว่า 1 นำโดยผู้อำนวยการโรงเรียน นำนักเรียนทัศนศึกษา ณ ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ และศูนย์สาธิตและส่งเสริมงานศิลปาชีพ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ตามโครงการทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานศึกษา ประจำปี 2566 โดยมีกิจกรรมประจำฐาน ดังนี้
1.ฐานปั้นดินเหนียว
2.ฐานกระดาษสา
3.ฐานคนรักน้ำ
4.ฐานคนรักป่า
5.ฐานการเลี้ยงสัตว์
6.ฐานคนรักสุขภาพ/นาข้าว
และ 7.ชมนิทรรศการปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ โดยมีการให้ความรู้เรื่องการเลี้ยงกบ เลี้ยงปลา การปลูกข้าว ปลูกพืชผสมผสาน เขื่อนและฝายกั้นน้ำ โครงการแก้มลิง และโคกหนองนาโมเดล พร้อมทั้งการให้นักเรียนได้เรียนรู้อย่างใกล้ชิด เด็กๆได้รับความรู้ และความสนุกสนานมากมายจากกิจกรรมในวันนี้ค่ะ