announce.pngข่าวประชาสัมพันธ์

มารู้จักกับ ชิคุนกุนยา อีกโรคที่มียุงลายเป็นพาหะ

• 9 มิถุนายน 2566

ด้วยความห่วงใยจากโรงเรียนสันป่าตองเทศบาลตำบลยุหว่า 1
สาระความรู้…
"มาตรการ 3 เก็บ ป้องกัน 3 โรค" ช่วยป้องกันโรคติดต่อที่มียุงลายเป็นพาหะได้ ปีนี้พบการระบาดมาก
.
1. เก็บบ้าน (ให้ปลอดโปร่ง ไม่ให้ยุงเกาะพัก)
2. เก็บขยะ (กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุง)
3. เก็บน้ำ (ปิดฝาให้มิดชิด ไม่ให้ยุงวางไข่ หากปิดไม่ได้ให้เปลี่ยนบ่อยๆ/เทน้ำทิ้ง)
ป้องกันได้ 3 โรค
 1. โรคไข้เลือดออก